Đăng ký hội viên clb |

Chiếc lồng đèn tuổi thơ

Mùa thu ở Việt Nam trẻ em luôn nô nức đón chào ngày tết của thiếu nhi hay còn gọi là Tết trung thu. Ngoài chiếc bánh trung thu đặc trưng thì chiếc lồng đèn là món quà không thể thiếu trong đêm trung thu, chiếc lồng đèn là tấm lòng của cha mẹ, là những kỷ niệm tuổi thơ không thể nào quên được của mỗi người.

gioi-thieu-long-den-01
 

Chiếc lồng đèn mang tấm lòng của cha mẹ.

Cứ mỗi trung thu đến, khi nghe bài hát "đèn ông sao với đèn cá chép, đèn thiên nga với đèn bươm bướm…" sẽ làm bồi hồi trái tim của người trưởng thành. Chiếc lồng đèn gợi lại biết bao kỷ niệm của người lớn về tuổi thơ của mình như chị Oanh nhà ở quận 10, TP.HCM chia sẽ: "Khi nhìn những chiếc lồng đèn tôi nhớ về trung thu đầu tiên của tôi. Lần đầu tiên tôi biết đó là trung thu khi mẹ mua cho tôi chiếc lồng đèn, chiếc lồng đèn được làm bằng giấy kiếng màu đỏ hình bông hoa sen, tôi thích thú hỏi mẹ rằng cái này để làm gì vậy mẹ? Mẹ nói: đây là lồng đèn để vào đêm trung thu con sẽ đốt đèn cùng vui chơi với các bạn trong xóm."

Chiếc lồng đèn tưởng chừng đơn giản đến thế nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để có được chúng, như anh Hiển nhà ở Bến Tre tâm sự: "Những chiếc lồng đèn xanh đỏ là niềm khao khát của những đứa trẻ quê như tôi. Ngày xưa nhà tôi nghèo lắm, khi thấy lũ bạn có lồng đèn tôi cũng buồn và tủi thân. Cha tôi thấy vậy đã dùng vỏ lon sữa, lon bia làm cho tôi chiếc lồng đèn trung thu. Tuy không lung linh nhưng tôi biết đó là tấm lòng mà cha dành cho tôi, vậy mà lũ bạn thích lắm chúng ngưỡng mộ tôi có người cha khéo tay, giờ khi lớn lên cuộc sống ngày càng khá hơn, nhưng cứ trung thu đến là tôi không bao giờ quên được chiếc lồng đèn lon sữa của cha"

Đối với những thế hệ đã qua chiếc lồng đèn trung thu không chỉ đơn giản là món đồ chơi thông thường mà đó là ký ức đẹp về tuổi thơ. Và đó là tấm lòng của người làm cha, người làm mẹ dành cho con của mình, mong muốn con luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Thời gian trôi qua, xã hội phát triển chiếc lồng đèn cũng dần thay đổi theo, những chiếc lồng đèn bằng nhựa chạy pin hiện đại, với nhiều hình dáng đã dần thay thế những chiếc lồng đèn bằng giấy kiếng, giấy xếp truyền thống. Bên cạnh đó cuộc sống hiện đại cũng đã làm mất đi rất nhiều giá trị tinh thần trong đêm trung thu. Với những chiếc lồng đèn phát nhạc hiện đại ta không còn nghe được những giai điệu quen thuộc của bài hát trên môi các bé thiếu nhi. Trẻ em đã không còn những kỷ niệm đẹp về trung thu về chiếc lồng đèn là cả tình yêu thương của cha mẹ, về những đêm rước đèn cùng lũ bạn, về phá cỗ đêm trăng…Hãy trả lại trung thu hồn nhiên cho tuổi thơ đó là câu nói của biết bao người mong muốn trung thu mãi như là trung thu xưa, để khi con cháu chúng ta lớn lên, chúng cũng có những kỷ niệm đẹp như ông bà, cha mẹ của chúng.

Lưu giữ chiếc lồng đèn cho tuổi thơ - Bibica tặng lồng đèn khi mua bánh

Là một thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng tại Việt Nam, Bibica mong muốn mang lại sự trọn vẹn trong đêm trung thu của các gia đình Việt và nhất là mang lại những ký ức tuổi thơ đẹp cho các bé thiếu nhi. Trung thu 2016, Bibica đã cho đầu tư thiết kế 8 mẫu lồng đèn giấy với các hình dáng truyền thống như bươm bướm, thiên nga, cá chép, ông sao…để làm quà tặng khi múa bánh trung thu. Và điều đặc biệt những chiếc lồng đèn này được cắt bế để các bé có thể dễ dàng tự tay xếp chúng thành chiếc lồng đèn xinh xắn. Tuy chiếc lồng đèn của Bibica không hoàn toàn giống với những chiếc lồng đèn truyền thống bằng chất liệu thô sơ nhưng chiếc lồng đèn của Bibica sẽ giúp trẻ có những trải nghiệm thú vị khi có thể tự tạo chiếc lồng đèn cho riêng mình. Hơn thế nữa Bibica còn mong rằng sẽ mang đến không khí gắn kết, tràn ngập tiếng cười, khi cha mẹ cùng con tự tay làm chiếc lồng đèn, để chiếc lồng đèn Bibica là cầu nối yêu thương, là những kỷ niệm đẹp khó quên trong mắt trẻ thơ vào mỗi dịp trung thu.

Các tin khác
«    1 2 3   »
  • ĐIỂM TIN - SỰ KIỆN
  • CHIA SẺ
hoa-tuoi-tuong-y
cong-ty-cp-my-thuat-gia-long
cong-ty-cp-bds-golden-land
cong-ty-tnhh-exa
cty-van-tai-trung-nga
cty-bds-ngoc-phuong-dong
crv-knyt-dong-tt-cty-cong-bang
crv-knyt-dong-tt-cty-minh-nguyet
crv-knyt-dong-tt-cty-trang-thanh
crv-knyt-dong-tt-cty-vinfast
crv-knyt-dong-tt-cty-thien-chau
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 7.200.617
  • Số người online : 7