Đăng ký hội viên clb |

Đi tìm Đại Dương Xanh - World SME HongKong

Đoàn doanh nhân của CLB Doanh Nhân Sài Gòn vừa kết thúc chuyến tham quan 4 ngày Hội Chợ Thế Giới các Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa được tổ chức tại Hong Kong từ 1 ~ 3/12/2011 ( Hong Kong WSME ) trong Chương Trình Đi Tìm Đại Dương Xanh được CLB tổ chức thường xuyên hàng năm nhằm kết nối các doanh nghiệp thành viên với thị trường thế giới.

13234183831563-1077
 

 

 

Đoàn của CLB Doanh Nhân Sài Gòn gồm có 13 người, đại diện cho 10 công ty có văn phòng tại Việt Nam, muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư nước ngoài. Trưởng đoàn là ông Phạm Phú Trường, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trường Lộc. Gian hàng của Việt Nam thu hút khá nhiều khách đến từ đại lục. Họ quan tâm đến các chính sách đầu tư trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam, đến các sản phẩm dược, cà phê, đồ gỗ. Đây là một cơ hội giao thương hữu ích cho các doanh nghiệp Việt Nam với các nước trong khu vực.    

 

Hai hội chợ đã thu hút trên 720 công ty, tổ chức trưng bày đến từ nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, với 310 gian hàng cùng với hàng loạt các hội thảo, hệ thống cung cấp thông tin thị trường cho các SME Hồng Kông và quốc tế. Với chủ đề “Tầm nhìn mới, cơ hội mới”, hội chợ cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng mang tính thực tiễn tại Khu Giải pháp (Solutions Hall) và Khu Cơ hội (Opportunities Hall), trọng tâm là các cơ hội kinh doanh mới tại các thị trường mới nổi, khám phá các cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, ý tưởng kinh doanh và thiết lập một doanh nghiệp mới…

 

Khu Giải pháp tập trung vào một loạt các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác nhau, từ các dịch vụ tài chính và giải pháp thương mại điện tử, đến các dịch vụ kế toán, pháp lý và tiếp thị. Khu Cơ hội thu hút hơn 210 tổ chức xúc tiến thương mại và các công ty đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Nhật, Ba Lan và Mỹ, trong đó nhấn mạnh vào thương mại với đại lục. Tại khu Cảm hứng (Inspiration Hall), 150 công ty của Đức đã trưng bày những thương hiệu hàng đầu về thiết kế như Audi, Leica và Grohe; từng đoạt giải thưởng thiết kế và triển lãm du lịch quốc tế “Thiết kế Deutschland 2011”, lần đầu tiên xuất hiện tại Hồng Kông.

 

Các gian hàng của Việt Nam tại hội chợ gồm: Bộ Công Thương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hồng Kông và Macau, Câu lạc bộ (CLB) Doanh Nhân Sài Gòn và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Hồng Kông.

 

Trong ngày lễ khai mạc hội chợ, đoàn có đến thăm và làm việc với ban tổ chức hội chợ là Hongkong Trade Development Council (HKTDC). Chị Tina Phan- Giám Đốc Khu Vực Đông Dương của HKTDC đã tiếp đoàn và giới thiệu với đoàn về công tác tổ chức hội chợ, các khu sảnh của hội chợ, và các công tác trợ giúp cho khách viếng thăm, các đơn vị tham gia hội chợ cũng như đoàn CLB DNSG.

 

Trong thời gian hội chợ một số thành viên trong đoàn còn tham gia các buổi hội thảo và thời gian rảnh buổi tối để đi shopping và thăm phố phường HK.

 

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với công ty Jingle Metal Products Co., Ltd tại Kowloon HK và đã được Tổng Giám Đốc là bác Lương (Leung) thân mật tiếp đoàn.

Bác Lương là một người Việt Nam tuổi ngoài 60 gốc ở Bến Tre. Văn phòng công ty cũng là showroom từ trên cao nhìn ra biển, trưng bày hàng ngàn khung ảnh bằng kim loại tuyệt đẹp.

Các thành viên trong đoàn đã có dịp trò truyện với bác Lương về kinh nghiệm lập nghiệp và thành đạt của Bác Lương một xí nghiệp nhỏ gia đình nay đã là một công ty lớn thành công có xí nghiệp sản xuất tại TQ đại lục có thể được tóm ý như sau :

 

“Các doanh nghiệp nhỏ nên khởi nghiệp nhỏ bằng vốn liếng của mình. Đừng đi vay mượn người khác hoặc ngân hàng. Sau đó từ từ làm tốt được mới mở rông dần ra. Đừng quá tham lam thì chết sớm. Như vậy khi kinh tế lâm vào tình trạng suy thoái mới không bị phá sản. Trong việc sản xuất khung ảnh này tôi đã tự làm tất cả mọi khâu. Công ty này đã tồn tại hơn 40 năm rồi“

 

Anh Trường thay mặt đoàn xin cám ơn về buổi tiếp đón nồng nhiệt đồng thời gửi tặng bác món quà của CLB cùng catalog của đoàn. Đoàn đã chụp hình lưu niệm chung với bác và bác cũng đã gửi tặng mỗi người trong Đoàn một khung ảnh do công ty sản xuất.

 

Hội chợ mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm đối tác, hợp tác làm ăn, một tầm nhìn mới, một giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình.  Song song đó giữa các thành viên trong đoàn đã phát sinh các nhu cầu và mối quan hệ kinh doanh mà chỉ có cơ hội phát triển qua chuyến đi xa này.

Qua chuyến tham quan dù là ngắn ngày mọi người trong CLB có dịp tìm hiểu, gần gũi hiểu nhau hơn từ đó dẫn đến những liên kết mới. Mong ước của mọi người là trong tương lai được tham gia những chuyến đi tương tự cũng như các hoạt động khác do CLB tổ chức. 

 

     

        Duy Hiến

Các tin khác
«    1 2 3   »
  • ĐIỂM TIN - SỰ KIỆN
  • CHIA SẺ
hoa-tuoi-tuong-y
cong-ty-cp-my-thuat-gia-long
cong-ty-cp-bds-golden-land
cong-ty-tnhh-exa
cty-van-tai-trung-nga
cty-bds-ngoc-phuong-dong
crv-knyt-dong-tt-cty-cong-bang
crv-knyt-dong-tt-cty-minh-nguyet
crv-knyt-dong-tt-cty-trang-thanh
crv-knyt-dong-tt-cty-vinfast
crv-knyt-dong-tt-cty-thien-chau
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 7.189.621
  • Số người online : 7