Đăng ký hội viên clb |

Hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp phát triển TMĐT

(TBKTSG Online) - 500.000 doanh nghiệp sẽ nhận được cơ hội phát triển mảng kinh doanh trực tuyến từ dự án hỗ trợ do Hiệp hội thương mại điện tử cùng với các đối tác doanh nghiệp triển khai trên toàn quốc.

d36ac-kykethoptac-newbiz23
 

Đại diện VECOM, Sở Công thương TPHCM, Bến Tre, Tiki, IM Group... trong buổi ký kết hợp tác hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp phát triển TMĐT. Ảnh: Chí ThịnhChiều 12-5, Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cùng ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển TMĐT.

Dự án này còn có sự phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và công ty cổ phần BIT (BIT Group) nhằm mục tiêu triển khai hoạt động cung cấp nguồn lực đào tạo, tư vấn kiến thức TMĐT... cho 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc.

Theo Ban tổ chức dự án này, ước tính trong vòng 30 ngày đội ngũ chuyên gia TMĐT sẽ tư vấn kiến thức bán hàng trực tuyến, thiết lập trang web, vận hành hệ thống TMĐT... để doanh nghiệp có đơn hàng trực tuyến đầu tiên. Dự án này nhằm mục tiêu khôi phục sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế, phát triển TMĐT một cách bền vững.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch VECOM, nói: "Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập website, học cách thức bán hàng trực tuyến... ở các tỉnh thành nhằm tăng nhanh số lượng doanh nghiệp biết làm TMĐT. VECOM cùng với các doanh nghiệp đối tác cũng mong muốn phát triển TMĐT ở các tỉnh thành, giảm thiểu sự chênh lệch về TMĐT giữa hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM với các tỉnh thành như hiện nay".

Về cơ hội phát triển TMĐT, ông Dũng cho biết thêm, mùa dịch Covid-19 vừa qua cũng giống như thời gian để nhiều người tiêu dùng làm quen với việc mua sắm hàng hóa trực tuyến, khi họ quen rồi sẽ cảm thấy việc mua sắm qua mạng dễ dàng như vậy thì sao lại không tiếp tục. Do đó, đây chính là thời điểm để các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội phát triển kênh bán hàng trực tuyến.

Còn bà Vũ Thị Nhật Linh, Phó tổng giám đốc quản lý sàn giao dịch TMĐT Tiki, cho biết hiện thời trên tiki.vn đang có 40.000 doanh nghiệp bán hàng trực tuyến nhưng trên thị trường vẫn còn nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa biết vận hành hệ thống bán hàng này cũng như làm sao để xây dựng kênh phân phối... Vì thế, Tiki cũng hợp tác đóng góp nguồn nhân lực, chi phí... để tham gia hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia hệ thống bán hàng trực tuyến, cách thức vận hành kênh bán hàng này.

Đại diện sàn TMĐT Tiki cũng đưa ra cam kết hỗ trợ khoản tiền 200 tỉ đồng cho việc hướng dẫn, tư vấn chuyên môn... cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các tỉnh thành có mong muốn phát triển kênh bán hàng online. Tiki sẽ có đội ngũ hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp, tư vấn cách thức vận hành hoạt động bán hàng online, sử dụng các công cụ trên sàn TMĐT cho các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng...

Dự án New Biz sẽ triển khai thí điểm hoạt động hỗ trợ phát triển TMĐT ở bảy tỉnh thành bao gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bến Tre, Đồng Tháp, Đà Nẵng và Quảng Nam. Dự án này cung cấp cho doanh nghiệp về hoạt động đào tạo kiến thức TMĐT, cung cấp các công cụ như trang web, phần mềm quản lý bán hàng miễn phí.... tặng tên miền địa phương miễn phí cho doanh nghiệp (ví dụ doanh nghiệp ở Bình Dương có tên Tâm Đức, tên miền được tặng sẽ là tamduc.binhduong.com.vn).

Dự án New Biz hỗ trợ doanh nghiệp các hạng mục:

+ Hỗ trợ xây dựng trang web hoàn chỉnh chuẩn SEO.

+ Hỗ trợ một năm sử dụng trang web và hosting (lưu trữ website) ITOP miễn phí.

+ Tặng tên miền quốc tế nếu doanh nghiệp chưa có.

+ Tặng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh ITOP-X miễn phí mãi mãi.

+ Hỗ trợ chuyên gia hướng dẫn sử dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp.

+ Hỗ trợ đào tạo nhân sự về TMĐT cho doanh nghiệp và các tỉnh.

+ Hỗ trợ doanh nghiệp tạo các gian hàng trên sàn TMĐT, đăng sản phẩm và chạy quảng cáo miễn phí.


Nguồn: Chí Thịnh (Thời báo kinh tế Sài Gòn)

Các tin khác
«    1 2 3   »
  • ĐIỂM TIN - SỰ KIỆN
  • CHIA SẺ
song-hong-25102021
cong-ty-tnhh-truyen-thong-live-channel
cong-ty-tnhh-dt-xd-tm-dv-moc-may-man
-
-o-e-
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Số người truy cập : 9.481.754
  • Số người online : 7